Truyền hình số FPT là dịch vụ truyền hình số được cung cấp trên nền tảng giải mã tín hiệu internet thành tín hiệu truyền hình bằng thiết bị đầu thu FPT play HD chuyên dụng của Công ty FPT Telecom ( FPT play HD ). Đầu thu HD Box của FPT được trang bị cổng INTERNET hỗ trợ chạy trên đường truyền Cáp quang của FPT với tốc độ ổn định.

Dịch vụ truyền hình cáp FPT hiện nay đã dần chiếm được vị thế trên thị trường và ngày càng được nhiều người dùng. Được biết đến là dịch vụ giải trí thông minh với vô chức năng hiện đại. Tuy vậy, một trong những điểm mạnh chiếm ưu thế của truyền hình số FPT so với các nhà cung cấp khác là tính năng: Tương tác thông minh với người sử dụng. Chúng ta hãy cùng khám phá chức năng nổi bật này nhé.

Đánh giá về Truyền hình tương tác Công ty Viễn thông FPT trên HDVietnam

danh sách kênh cá nhân trên truyền hình cáp FPT

Nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ khác như truyền hình cáp của các nhà đài thì chức năng Playlist kênh cá nhân có lẽ chưa quen thuộc với bạn. Với Playlist hơn 180 kênh truyền hình của FPT và liên tục được update thì việc nhớ vị trí kênh, số kênh là vấn đề khó đối với người sử dụng. Với Tính năng tạo Playlist kênh cá nhân giúp Người dùng lưu những kênh cá nhân ưa thích, xem thường xuyên vào một chuyên mục riêng, giúp người sử dụng tiết kiệm time, dễ dàng thao tác và tìm kênh

Khi mới sử dụng truyền hình FPT, hệ thống sẽ tự động phân lọc ra 30 kênh dựa trên thói quen của toàn bộ KH trên hệ thống. danh sách kênh này sẽ được thay đổi sau một Thời gian tùy thuộc vào thói quen xem các kênh truyền hình của Người dùng

Đa dạng gói kênh đặc sắc

Ngoài việc đáp ứng cho KH hơn 180 kênh truyền hình trong và ngoài nước với gói truyền hình cơ bản của FPT . Với đầu thu HD của FPT, người dùng sẽ có thể kích hoạt đồng thời các gói kênh mở rộng sau:

- VTVCab HD

- VTC HD

- Truyền hình K+ HD

Trong time tới, truyền hình cáp FPT cũng hứa hẹn sẽ update thêm nhiều kênh truyền hình trong và ngoài nước hơn nữa để phục vụ nhu cầu xem truyền hình của khắp các vùng miền trên toàn quốc

Tính năng Lịch phát sóng thông minh- EFG

“EPG – lịch phát sóng điện tử” đây là một xu hướng tiệm cận với nhu cầu và thói quen giải trí hiện đại của người dùng hiện nay. khách hàng có thể setup lịch nhắc nhở chương trình phát sóng, chỉ cần vài thao tác đơn giản setup. người dùng sẽ có ngay lịch phát sóng của riêng mình

Tính năng PIP – Mosaic ( Cho phép xem 2-16 kênh trên màn hình cùng lúc)

Chức năng PIP (Picture in Picture): Đây là chức năng cho phép Người dùng hiển thị 2 màn hình cùng 1 lúc. Bao gồm 1 màn hình chính ( hiển thị toàn màn hình) và 1 màn hình phụ ( nằm ở 1 góc nhỏ của màn hình chính)

Chức năng này hỗ trợ KH khi xem một kênh truyền hình, có thể duyệt một kênh truyền hình khác thông qua màn hình phụ mà không bị gián đoạn chương trình đang xem. Trong quá trình duyệt, nếu kênh nào hay hơn thì khách hàng có thể đổi vị trí cho nhau để tiện theo dõi.

Chức năng MOSAIC là chức năng cho phép khán giả có thể theo dõi đồng thời 16 kênh đang phát ở 16 cửa sổ nhỏ được chia đều trên màn hình.

Chức năng xem lại

Người dùng khá bận rộn với công việc và gia đình nhưng cũng không muốn bỏ lỡ những chương trình hay trên truyền hình. Với chức năng cho phép người sử dụng xem lại trong khoảng time 48 tiếng, bạn hoàn toàn có thể chủ động về time xem thay vì xem bị động phụ thuộc vào Thời gian phát sóng của nhà đài như các dịch vụ truyền hình trước đây.

Hướng dẫn thao tác: Trên điều khiển, người dùng chọn phím màu vàng để hiện các chương trình muốn xem lại. Sử dụng phím điều hướng để chọn ngày và chọn time. Cách nhận biết kênh có chức năng xem lại sẽ có hình đồng hồ bên cạnh tên kênh.

Phụ trách lắp đặt truyền hình cáp FPT ở Hà Nội và các tính thành trên cả nước